DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 92
Số lượt truy cập: 8183856
QUANG CÁO
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN LỆ THỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRỰC BÁO CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2020-2021 25/03/2021 5:32:38 CH
Thực hiện chương trình công tác công đoàn năm học 2020-2021, CV số 52/LĐLĐ của Liên đoàn lao động huyện Lệ Thủy về việc Tổ chức Hội nghị trực báo công đoàn; Chiều ngày 24/3/2021 tại Trường Tiểu học xuân Thủy đã diễn ra hội nghị trực báo công đoàn cấp học tiểu học.

Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Lệ Thủy và sự tham gia đầy đủ các đồng chí cán bộ Công đoàn đại diện cho các Công đoàn cơ sở cấp tiểu học trong toàn huyện.

Hội nghị được nghe báo cáo kết quả hoạt động của các công đoàn cơ sở về ưu điểm và nhược điểm cơ bản của các đơn vị trong thời gian qua, những định hướng hoạt động thời gian tới và kiến nghị đề xuất. Các báo cáo đã tập trung vào những hoạt động nổi bật như công tác phối kết hợp của công đoàn với hoạt động chuyên môn và đoàn thể đó là: Chăm lo đến quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên lao động; làm tốt vai trò phối kết hợp Công đoàn cơ sở với chính quyền nhà trường và vai trò của công đoàn trong công tác vận động đoàn viên lao động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trong ngành; Các đơn vị đã chia sẻ nhiều mô hình hoạt động tiêu biểu như tổ chức thành công hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường (CĐCS TH Xuân Thủy...), giao lưu bóng chuyền (CĐCS TH Xuân Thủy và CĐCS TH số 2 Kiến Giang...), giao lưu bóng chuyền với các tổ công đoàn (CĐCS TH số 2 Liên Thủy), gặp mặt dâu rể nhân 20/10, 20/11...;

Qua nghe báo cáo tình hình của của các công đoàn cơ sở đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền thay mặt BCH Liên đoàn lao động huyện biểu dương những thành tích mà các công đoàn cơ sở đã nỗ lực phấn đấu đạt được đồng thời chỉ ra những hạn chế mà các công đoàn cơ sở vấp phải và những dấu hiệu nảy sinh  trong cơ quan đơn vị. Đồng chí khẳng định rằng để làm tốt nhiệm vụ giáo dục trước hết phải làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, đoàn viên, nhân viên lao động, có như vậy góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục. Vì vậy,  các công đoàn luôn quan tâm đến quyền lợi vật chất và tinh thần cho đoàn viên, tham mưu, đề xuất, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách cho đoàn viên,  giải thích những thắc mắc, kiến nghị của đoàn viên,  hoặc đề xuất với lãnh đạo cấp trên để kịp thời giải quyết những vấn đề liên quan đến việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với đoàn viên, lao động. Cùng với các hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên,  các công đoàn  phải làm tốt công tác tuyên truyền,  triển khai, quán triệt và học tập các văn bản, chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của ngành, của tổ chức Công đoàn đến tận đội ngũ CB, GV, NV, LĐ. Phát động thực hiện tốt các phong trào, thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành.

Cũng trong hội nghị này, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành đã triển khai một số kế hoạch hoạt động trọng tâm trong thời gian tới như: Các Công đoàn cơ sở thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; Đặc biệt là phối hợp với các đoàn thể trong công tác tuyên truyền phòng chống Covid, tuyên truyền bầu cử HĐND các cấp; chú trọng công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi chính đáng của đoàn viên, lao động; Đẩy mạnh có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn mang tính xã hội rộng lớn của ngành. Đ/c nhấn mạnh: Mỗi đoàn viên lao động luôn có ý thức tu dưỡng rèn luyện đạo đức cách mạng, luôn có ý thức trong việc bồi dưỡng tay nghề, nâng cao hiệu quả công tác nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục của ngành lên tầm cao mới, đáp ứng công cuộc xây dựng đất nước trong thời đại mới.

Hội nghị Công đoàn  cấp Tiểu học đã khép lại trong niềm vui phấn khởi, đoàn kết thân thiện cởi mở của các cán bộ Công đoàn. Với những thành công của chặng đường đầu năm học, với những chia sẻ kinh nghiệm từ các đơn vị bạn, với sự quan tâm chỉ đạo sáng suốt của CĐ ngành, tin tưởng rằng, các CĐCS sẽ tiếp tục phát huy được những điều vừa thu nhận được từ hội nghị này nhằm xây dựng Công đoàn ngày càng vững mạnh, cùng ngành giáo dục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học góp phần quan trọng trong sự nghiệp đổi mới giáo dục./.

image20.jpg


image30.jpg


image005.jpg


image006.jpg

Công đoàn TH Xuân Thủy
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thị Lệ Hương
Nguyễn Thị Lệ Hương
Hiệu trưởng
ĐT: 01296171172
Võ Chí Nhân
Võ Chí Nhân
     TPT
 ĐT: 0914752007
Nguyễn Hoài Phương
Nguyễn Hoài Phương
Quản trị mạng
ĐT: 0979459307
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882973 * Email: thxuanthuy@lethuy.edu.vn