DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 341
Số lượt truy cập: 8183856
QUANG CÁO
RỘN RÀNG NGÀY HỘI “BÁNH CHƯNG XANH-ẤM TÌNH NGÀY TẾT” 28/01/2021 5:56:36 SA
Xuân đã về khắp nơi nơi, gieo vào lòng người niềm vui, rộn ràng, náo nức. Chỉ còn ít ngày nữa thôi chúng ta lại tưng bừng đón Tết Tân Sửu. Tết Nguyên Đán ở Việt Nam là cái Tết cổ truyền đã có tự ngàn xưa với:

Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ.

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh.

Với mong muốn mang đến hương vị ngày Tết, khơi gợi lại hình ảnh Tết cổ truyền dân tộc đến học sinh, trường Tiểu học Xuân Thủy đã tổ chức ngày hội  "Gói Bánh chưng xanh” và ủng hộ “Tết vì bạn nghèo, trao gửi đến các em một mùa xuân thật ấm áp, tràn ngập yêu thương.Tết như đến sớm hơn trong ngày hộị xuân “ Lễ hội bánh chưng xanh” được tổ chức trong ngày 27/01/2021.

         Mặc dù là năm đầu tiên hoạt động với chủ đề Hướng về mùa xuân được tổ chức, nhưng ngày hội được các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đón nhận một cách sôi nổi và hào hứng. Dường như mùa xuân đã thực sự về bởi màn múa hát sôi động của các bạn học sinh các khối lớp, những ca khúc chào đón mùa xuân.

         Đặc biệt trong hơn trong ngày này, các em đã được các phụ huynh hướng dẫn cách gói bánh chưng đúng cách. Sau đó các em được thực hành gói chiếc bánh chưng của riêng mình. Phần thi gói bánh chưng xanh đã mang đến những trải nghiệm thú vị, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về văn hóa ngày Tết truyền thống của dân tộc. Vì thế, phần thi này nhận được sự cổ vũ và hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Có lẽ với rất nhiều em học sinh đây là chiếc bánh chưng đầu tiên trong đời em được tự tay làm. Từ việc tự tay gói bánh chưng, các em cũng đã thể hiện được kỹ năng để chuẩn bị các nguyên vật liệu làm bánh, làm sao để có chiếc bánh ngon, đảm bảo an toàn. Gói bánh chưng xanh – một lễ vật không thể thiếu trong ngày tết.

          Đến với ngày hội của cô trò Trường Tiểu học Xuân Thủy, không chỉ bó gọn trong việc gói bánh chưng, các em học sinh trong trường còn được hướng dẫn và chơi các trò chơi dân gian xưa, các trò chơi trong ngày tết..... Có thể nói sau những ngày học tập, đây là dịp để các em vui chơi thỏa thích trước khi về nghỉ Tết Nguyên Đán theo quy định.

          Trong ngày hội này, nhà trường cũng đã tặng quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dip tết.

Ngày hội là một trong những hoạt động trải nghiệm mà Nhà trường rất quan tâm. Qua các hoạt động này, không chỉ giúp các em có những trải nghiệm thú vị mà còn giáo dục tinh thần yêu lao động sản xuất, giáo dục truyền thống về Tết cổ truyền dân tộc, cũng như bảo tồn những phong tục tốt đẹp của cha ông. Bên cạnh đó còn giúp các em phát triển những năng lực, phẩm chất cần thiết như: Giao tiếp, hợp tác, cùng nhau giải quyết vấn đề; tinh thần đoàn kết, đùm bọc, chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn, từ đó cùng nhau vươn lên học tập. Và đặc biệt hơn nữa, thông qua hoạt động này khẳng định được: Hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo mang tính tích hợp nhiều lĩnh vực học tập và giáo dục; đòi hỏi khả năng phối hợp liên kết nhiều lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường; đây là sự gắn kết giữa Nhà trường và Phụ huynh trong công tác giáo dục học sinh.

Có thể những chiếc bánh các em gói còn chưa thực sự vuông vắn, có thể vị còn chưa được ngon, mâm ngũ quả bày chưa được đẹp, nhưng đọng lại trong lòng học sinh là bài học ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người. Chắc chắn rằng tết này các bạn có thể cùng bố mẹ gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả và chuẩn bị đón năm mới. Đây cũng chính là thành công của ngày hội “ Gói Bánh chưng xanh” và ủng hộ “Tết vì bạn nghèo” ở trường Tiểu học Xuân Thủy./.

Một số hình ảnh trong ngày hội:

image002.jpg

Cô giáo Đoàn Thị Châu Loan – PBT chi bộ, PHT nhà trường – khai mạc ngày hội


image004.jpg


image006.jpg


image008.jpg


image010.jpg


image012.jpg


image014.jpg


image016.jpg

HS trải nghiệm gói và nấu bánh chưng

image0188.jpg

image0200.jpg


image020.jpg


image022.jpg

Các tiết mục văn nghệ sôi nổi của đội văn nghệ liên đội

image024.jpg


image026.jpg


image028.jpg


image030.jpg


image032.jpg


image034.jpg


image036.jpg


image038.jpg


image040.jpg

Trưng bày và giới thiệu sản phẩm bánh chưng

image042.jpg


image044.jpg

Tham gia ủng hộ “Tết vì bạn nghèo”

image046.jpg

Cô Nguyễn Thị Lệ Hương – BTCB, HTNT - Trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn


TH Xuân Thủy
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thị Lệ Hương
Nguyễn Thị Lệ Hương
Hiệu trưởng
ĐT: 01296171172
Võ Chí Nhân
Võ Chí Nhân
     TPT
 ĐT: 0914752007
Nguyễn Hoài Phương
Nguyễn Hoài Phương
Quản trị mạng
ĐT: 0979459307
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882973 * Email: thxuanthuy@lethuy.edu.vn