THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 51
Số lượt truy cập: 7422249
QUANG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN THỦY TỔ CHỨC TÔT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG LŨ LỤT 19/11/2011 7:59:36 SA
Từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 10/2011, mưa lớn liên tục trên dải đất miền Trung nói chung và huyện Lệ Thủy chúng ta nói riêng gây ngập lụt nghiêm trọng.

Từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 10/2011, mưa lớn liên tục trên dải đất miền Trung nói chung và huyện Lệ Thủy chúng ta nói riêng gây ngập lụt nghiêm trọng. Đã quen cảnh “sống chung với lũ” nên mặc dầu nước lũ dâng cao vào ngày nghỉ chủ nhật, sáng chủ nhật 16/10, khi nghe thông báo của Ban giám hiệu, toàn thể cán bộ, giáo viên trường tiểu học Xuân Thủy đều có mặt đông đủ để chống lũ lụt. Công việc được triển khai nhanh chóng. Tất cả tủ, bàn ghế, trang thiết bị ở các phòng tầng 1 đều được kê cao, sách vở học sinh, tài liệu dạy học của giáo viên, máy tính, máy in...được chuyển lên tầng 2. Sau 2 giờ đồng hồ sắp xếp, công việc đã xong, Ban giám hiệu triệu tập cuộc họp khẩn cấp bàn về tình hình lũ lụt và lên kế hoạch phòng chóng, phân công giáo viên trực. Lương khô, mì tôm, thuốc men, các trang thiết bị cần thiết cho công tác trực chiến chống lũ lụt đã được bộ phận văn phòng chuẩn bị đầy đủ.

Khoảng 14 giờ chiều chủ nhật, mưa to, nước ồ ạt đổ về, nước lên nhanh không tả xiết. Chúng tôi, những người ở lại trực cứ đứng trông theo con nước chảy cuồn cuộn mà lòng không khỏi lo âu. Ầm, ầm, ầm..., gần 100m hàng rào phía trước mặt trường và phía sau lưng dãy nhà trệt đổ sập hoàn toàn, chìm trong biển nước do nước lên quá nhanh và chảy xiết, tường rào không đủ sức chống chọi với những dòng xoáy  nước hung dữ. Trước tình hình như vậy, đồng chí Hiệu trưởng đã không ngại khó khăn, gác lại công việc của gia đình để đến trường cùng với chúng tôi ngay trong đêm với sự hỗ trợ đắc lực của các đồng chí cán bộ UBND xã.

Sáng ngày 18/10, mực nước đã dừng và có phần rút chậm. Tranh thủ có nước,  chúng tôi cùng nhau vệ sinh những nơi nước đã rút. Với tinh thần phòng chống lũ lụt nghiêm túc, trường chúng tôi đã đã được đồng chí Trưởng phòng GD & ĐT khen ngợi, động viên kịp thời khi đoàn đi kiểm tra tình hình.

Nước đã rút dần để lại trên sân trường một lớp bùn đất nhão nhoẹt, các cây cảnh, bồn hoa bám đầy bùn non. Sáng ngày 19/10, toàn thể cán bộ, giáo viên lại có mặt tại trường để làm vệ sinh. Nghe thông báo trên loa truyền thanh của từng thôn,  các bậc phụ huynh cũng đến trường kịp thời để  nhắc bàn ghế, dọn vệ sinh cùng các thầy cô giáo. Ai cũng muốn  cho con em được trở lại học một ngày sớm nhất. Sân trường rộn rã tiếng cuốc, xẻng, trang, cào, thau, chậu... hòa trong tiếng cười nói rộn rã. Khoảng 2 giờ đồng hồ sau, sân tr­ường đã sạch sẽ, cây cối đ­ược rửa dội, bàn ghế, trang thiết bị trong các phòng học đ­ược sắp xếp lại gọn gàng, ngăn nắp nh­ư cũ. Cán bộ giáo viên ai cũng cảm động tr­ước tinh thần trách nhiệm của phụ huynh trong việc phòng chống và khắc phục hậu quả của lũ lụt. Chính những việc làm đó đã gắn kết cha mẹ học sinh với nhà tr­ường ngày càng bền chặt.

Nhờ tổ chức tốt công tác phòng chống mà trong và sau trận lụt lớn này, con người và tài sản của trường Tiểu học Xuân Thủy vẫn đảm bảo an toàn, trường đã trở lại hoạt động bình thường ngay sau khi nước rút hết.

image003.jpg

image004.jpg

 

Võ Chí Nhân - TPT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thị Lệ Hương
Nguyễn Thị Lệ Hương
Hiệu trưởng
ĐT: 01296171172
Võ Chí Nhân
Võ Chí Nhân
     TPT
 ĐT: 0914752007
Nguyễn Hoài Phương
Nguyễn Hoài Phương
Quản trị mạng
ĐT: 0979459307
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882973 * Email: thxuanthuy@lethuy.edu.vn