THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 32
Số lượt truy cập: 7742004
QUANG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN THỦY ỨNG DỤNG CNTT TRONG DẠY HỌC VÀ QUẢN LÝ 22/04/2020 4:38:25 CH
Trong bối cảnh thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ khi bước vào cuộc đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0), sự phát triển của công nghệ, tự động hóa và trí tuệ nhân tạo sẽ đặt ra nhiều thách thức đối với đội ngũ giáo viên và các nhà quản lý giáo dục. Nhận thức được điều đó, thời gian qua, trường TH Xuân Thủy đã chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy.

Thời gian này, học sinh phải nghỉ học để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh covid- 19. Hơn bao giờ hết, giữa tâm dịch, phong trào ứng dựng CNTT trong dạy học và quản lý lại được vận dụng một cách triệt để tại trường TH Xuân. Nhà trường đã tổ chức họp HĐSP trực tuyến trên phần mềm zoom để triển khai các kế hoạch. Chuyên môn trường đã chỉ đạo giáo viên xây dựng hệ thống kiến thức, bài tập cần làm để chuyển tải đến học sinh qua các hình thức: đăng trên trang website của nhà trường, đăng trên nhóm zalo, fecbook, …và triển khai dạy học qua phần mềm zoom. Mặc dù giáo viên của trường nhiều đồng chí đã lớn tuổi nhưng việc ứng dụng CNTT vào các hoạt động dạy học khá tốt. Tiêu biểu trong phong trào có đ/c Túy, đ/c Linh, đ/c Thu, đ/c Lài, đ/c Hiên, …Việc ứng dụng CNTT trong thời gian qua đã bước đầu đem lại kết quả khá tốt, cụ thể: 100% CBGVNV tham gia họp trực tuyến; GVCN và GV các môn tiếng Anh đã triển khai dạy học qua phần mềm zoom cho hs của lớp phụ trách; có từ 70% số hs trở lên tham gia học trực tuyến ( Lớp có số học sinh tham gia đông 2A, 4A…); có trên 95% số học sinh tham gia học ôn kiến thức qua các hình thức đã triển khai.

Có thể khẳng định, để thực hiện được tốt việc ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý, nhà trường đã làm tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên; thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy; cập nhật các giải pháp, phần mềm mới để các giờ học trở nên gần gũi, dễ hiểu, tạo hứng thú cho học sinh. Chỉ đạo các tổ chuyên môn thực hiện tốt việc ứng dụng CNTT vào giảng dạy. Thường xuyên đẩy mạnh công tác tự bồi dưỡng về ứng dụng CNTT, coi việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy và quản lí là then chốt, là chìa khoá chính của mỗi giáo viên để khám phá kho tàng tri thức.Xây dựng lực lượng cốt cán năng động, nhiệt tình, trách nhiệm để đẩy mạnh phong trào thi đua của trường có thêm bước tiến mới./.

Một số hình ảnh

image002.jpg


image004.jpg


image006.jpg

TH Xuân Thủy
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thị Lệ Hương
Nguyễn Thị Lệ Hương
Hiệu trưởng
ĐT: 01296171172
Võ Chí Nhân
Võ Chí Nhân
     TPT
 ĐT: 0914752007
Nguyễn Hoài Phương
Nguyễn Hoài Phương
Quản trị mạng
ĐT: 0979459307
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882973 * Email: thxuanthuy@lethuy.edu.vn