THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 77
Số lượt truy cập: 6840865
QUANG CÁO
TRƯỜNG TH XUÂN THỦY TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC GIỚI TÍNH VÀ BÌNH ĐẲNG GIỚI 09/12/2019 3:36:54 CH
Thực hiện kế hoạch số 1018/KH-GDĐT của Phòng GD Lệ Thủy về hướng dẫn Triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019, sáng ngày 9/12/2019 trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, trường Tiểu học Xuân Thủy đã tổ chức hoạt động truyền thông về bình đẳng giới trong nhà trường với chủ đề “Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em”.

Buổi sinh hoạt có sự tham gia của đ/c Nguyễn Thị Lệ Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Đoàn Thị Châu Loan – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường; cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên và toàn thể các em học sinh.

          Mở đầu buổi sinh hoạt, đồng chí Đoàn Thị Châu Loan – Phó hiệu trưởng nhà trường đã tuyên truyền cho các em hiểu được như thế nào là bình đẳng giới và vai trò của bình đẳng giới trong gia  đình và trong xã hội thông qua các dẫn chứng cụ thể, thiết thực.

          Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, đảm bảo quyền con người. Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó. Bình đẳng giới là bình đẳng về pháp luật, về cơ hội và các thành quả tạo ra. Bình đẳng giới trong gia đình có ý nghĩa quan trọng trong mọi thời đại, đặc biệt là trong điều kiện hiện đại hóa, công nghiệp hóa hiện nay. Bình đẳng giới trong gia đình là môi trường lành mạnh để con người, đặc biệt là trẻ em được đối xử bình đẳng, được giáo dục về quyền bình đẳng, được hành động bình đẳng; là tiền đề quan trọng cho sự thành công trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em; góp phần tăng chất lượng cuộc sống của các thành viên gia đình, góp phần tăng trưởng kinh tế đất nước; góp phần giải phóng phụ nữ và góp phần xây dựng thể chế gia đình bền vững.

Bình đẳng giới trong trường tạo môi trường thuận lợi cho việc hình thành và duy trì thái độ bình đẳng giới trong học sinh, hướng tới xây dựng một tập thể có thái độ không khoan dung với bạo lực giới trong trường học. Góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành vi của các em học sinh về giới và bình đẳng giới, ngăn chặn, đẩy lùi nạn bạo lực học đường và xâm hại tình dục ở trẻ em gái. Giúp học sinh có kiến thức tự bảo vệ bản thân và cảm thấy an toàn với môi trường xung quanh trường học, trên đường đi học và bình đẳng giới ngay trong chính gia đình mình.

image002.jpg

Cô Đoàn Thị Châu Loan – PHT nhà trường – tuyên truyền về Bình đẳng giới

Tiếp theo, đồng chí cũng Giáo dục giới tính cho tất cả các em. Mục tiêu của giáo dục giới tính là giúp trẻ sống đúng với giới tính của mình. Đặc biệt là giáo dục các em biết trân trọng giá trị của bản thân, từ đó biết quý trọng người khác. Trẻ hiểu bản thân, giới tính của mình mới biết bảo vệ mình khỏi những cám dỗ, xâm hại bên ngoài cũng như biết tôn trọng thân thể người khác. Đó chính là quá trình giúp các em hoàn thiện nhân cách an toàn cho bản thân.

Ngoài ra, thầy trò nhà trường lồng ghép kiến thức về giới, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực học đường vào trong các tiết học chính khóa, trong các giờ hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp, vào lời ca tiếng hát một cách khéo léo, và những vở kịch gần gũi với học sinh để các em thấy rõ trách nhiệm của bản thân đối với việc thực hiện bình đẳng giới. Bình đẳng giới không chỉ là quyền cơ bản của con người mà còn là một nền tảng cần thiết để xây dựng một thế giới hòa bình, thịnh vượng và bền vững.

          Hãy giáo dục trẻ bằng cách đối xử bình đẳng giới ngay ngày hôm nay đó sẽ là một phần ý nghĩa của việc phòng, chống bạo lực xâm hại phụ nữ và trẻ em nhằm xóa bỏ bất bình đẳng giới ở nước ta.

image004.jpg

Toàn cảnh buổi lễ tuyên truyền về Bình đẳng giới

TH Xuân Thủy
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thị Lệ Hương
Nguyễn Thị Lệ Hương
Hiệu trưởng
ĐT: 01296171172
Võ Chí Nhân
Võ Chí Nhân
     TPT
 ĐT: 0914752007
Nguyễn Hoài Phương
Nguyễn Hoài Phương
Quản trị mạng
ĐT: 0979459307
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882973 * Email: thxuanthuy@lethuy.edu.vn