DANH MỤC CHÍNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 86
Số lượt truy cập: 8183856
QUANG CÁO
Giới thiệu sách tháng 11 – Chủ đề: “ Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ”

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 20/11 - ngày Nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn xang về kỷ niệm những ngày đi học dưới mái trường thân yêu với sự dìu dắt của các thầy cô .Người đã mang lại cho ta niềm hạnh phúc và hành trang cuộc sống. Công ơn của các thầy cô thật lớn lao, khó có bút mực nào tả xiết. Bởi vậy, vị thế của người thầy luôn được xã hội tôn vinh và kính trọng. Tục ngữ Việt Nam có câu: “ Không thầy đố mày làm nên”. Nghề dạy học không chỉ đơn thuần là dạy chữ mà cao hơn là dạy làm người - những chủ nhân tương lai của đất nước, những người làm nên non sông gấm vóc Việt Nam.

Hôm nay, nhân kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2012), tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô cùng các em học sinh cuốn sách Tạp chí Toán Tuổi thơ   của nhiều tác giả tuyển chọn; tái bản lần thứ 12; nhà xuất bản GD VN phát hành năm 2012; gồm 388 trang.

Thưa thầy cô và các em!  Được tuyển chọn lại từ các tập sách đã lần lượt xuất bản trước đây. Đây là món quà nhỏ trao tay từng bạn đọc với một thông điệp lạc quan nhất từ niềm tin vào chính bản  thân mình: Ngày mai bắt đầu từ hôm nay! Cuộc đời bắt đầu từ chính ta!

Thưa thầy cô và các em!

Hiện nay,Tạp chí Toán Tuổi thơ  được xem như là một kho tàng các bài toán thú vị, một cẩm nang về phương pháp giải toán, một địa chỉ giao lưu của giáo viên, học sinh cấp Tiểu học. Trong bài viết này, cô muốn giới thiệu đến các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh cuốn Tạp chí mới nhất. 

image001.jpg 

Tạp chí Toán Tuổi thơ 2011 dành cho cấp Tiểu học với nhiều nội dung hấp dẫn. Lần này, các em lớp 1, lớp 2 sẽ được thử tài với các câu đố vẽ tiếp hình vào dãy hình của Harry Potter, tìm xem có bao nhiêu hình vuông trong hình vẽ cho sẵn của Dấu Cộng béo, giải toán rồi điền số vào chỗ chấm của Dấu Chia gầy. Chuyên mục Compa vui tính dẫn các em đến với câu hỏi của cô giáo Dương Thị Hằng với  yêu cầu các em tìm các từ trái nghĩa để hoàn chỉnh các thành ngữ, tục ngữ.

         Chuyên mục Giấc mơ của bạn kì này  sẽ là một bài toán với tựa đề Giấc mơ kinh hoàng. Giấc mơ kinh hoàng đó là giấc mơ gì? Các em nhớ ghé xem nhé. Còn chuyên mục Sai ở đâu sửa cho đúng các em được đến với một bài toán hình của thầy giáo Trần Xuân Dần. Ở trang 6 và 7 của cuốn Tạp chí, các em sẽ được giới thiệu 2 đề thi toán của  2 cuộc thi nổi tiếng đó là: Đề thi lần thứ mười một cuộc thi toán Quốc tế Tiểu học dành cho học sinh dưới 13 tuổi tổ chức hằng năm ở Hồng Kông và đề số 7 Đề thi Olympiad Toán tiểu học tổ chức tại Hoa Kì. Ở trang 8 và 9 các em được giới thiệu về Một số thủ thuật khi giải toán hình  của thầy giáo Ngô Văn Nghi; ... Và với các chuyên mục quen thuộc Đo trí thông minh, Chát với Trần Đăng Khoa, Đố vui, Truyện tranh dài kì, Sang chơi nhà văn, Rừng cười, Thăm vườn tiếng Anh, ... cũng hứa hẹn rất nhiều nội dung bổ ích và thú vị. Mong các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh  hãy đón đọc  “Tạp chí Toán Tuổi thơ 2011 dành cho cấp Tiểu học

              
Lên đầu trang
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thị Lệ Hương
Nguyễn Thị Lệ Hương
Hiệu trưởng
ĐT: 01296171172
Võ Chí Nhân
Võ Chí Nhân
     TPT
 ĐT: 0914752007
Nguyễn Hoài Phương
Nguyễn Hoài Phương
Quản trị mạng
ĐT: 0979459307
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882973 * Email: thxuanthuy@lethuy.edu.vn