THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 79
Số lượt truy cập: 7742004
QUANG CÁO
NHỮNG GIẢI PHÁP XÂY DỰNG TRƯỜNG ĐẠT ĐƠN VỊ LÁ CỜ ĐẦU GẮN VỚI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 4 12/06/2020 9:29:37 CH
BBT xin giới thiệu bài phát biểu tham luận tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Xuân Thủy lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025:

Xây dựng trường đạt đơn vị lá cờ đầu cấp học là mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới. Mục tiêu này cũng vô cùng quan trọng đối với trường TH Xuân Thủy. Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Diện mạo trường học đổi thay tích cực, chất lượng giáo dục toàn diện ổn định, các hội thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu có sức thuyết phục cao, tạo được niềm tin, sự tín nhiệm của ngành, của đảng bộ, nhân dân và hội cha mẹ học sinh. Năm học 2019 - 2020 trường TH Xuân Thủy được PGD giao nhiệm vụ xây dựng trường đạt lá cờ đầu cấp học trong toàn tỉnh. Để đạt được mục tiêu đó cần có sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo các cấp, đặc biệt là Phòng GD&ĐT Lệ Thủy và Đảng ủy xã Xuân Thủy, bên cạnh đó cần sự nổ lực hết mình của tập thể CBGVNV và toàn thể học sinh trong nhà trường mà nồng cốt là lực lượng cán bộ, đảng viên. Để làm sáng tỏ nhiệm vụ, giải pháp, phương hướng xây dựng trường đạt đơn vị lá cờ đầu cấp học gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW4 Chi bộ trưởng tiểu học xác định:

Thứ nhất:  Nhiệm vụ xây dựng đơn vị Lá cờ đầu gắn với việc thực hiện nghị quyết TW4 là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng hàng đầu; coi trọng công tác về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của mỗi một cán bộ đảng viên, giáo viên nhân viên trong đơn vị, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Từ đó, mỗi một cán bộ đảng viên cần nhận thức đúng đắn các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo trên địa bàn của xã; nhận thức đúng về vai trò, trách nhiệm của cá nhân mình trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học. Mỗi cán bộ đảng viên phải thực sự tiên phong, gương mẫu trong mọi hoạt động, thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo; thực hiện có nền nếp, có chiều sâu việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Xây dựng khối đoàn kết nội bộ, tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong cả ý chí và hành động.

Thứ hai:  Chỉ đạo nhà trường thực hiện có hiệu quả việc sắp xếp cơ cấu đội ngũ cán bộ, công chức viên chức trong đơn vị; phân công trách nhiệm rõ người, rõ việc và phù hợp với năng lực sở trường của từng cá nhân. Từ đó phát huy tối đa năng lực công tác của mỗi một cán bộ, đảng viên.Trong việc cơ cấu đội ngũ, chi bộ đã chỉ đạo nhà trường, chuyên môn bố trí các đồng chí đảng viên, giáo viên trẻ có trình độ chuyên môn vững vàng, có lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề nghiệp đảm đương các chức vụ tổ trưởng, tổ phó chuyên môn. Tổ trưởng, tổ phó tổ công đoàn.

Thứ ba:  Để xây dựng trường đạt đơn vị lá cờ đầu cấp học, ngoài việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chung, nhà trường cần phải thực hiện cho được 2 nội dung cốt lõi, đó là: Xây dựng mô hình mới và xây dựng nhân tố điển hình tích cực. Để xây dựng được mô hình mới, Chi bộ đã chỉ đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Tạo nhận thức để mọi người thấy được sự nghiệp giáo dục là sự nghiệp của toàn dân. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển. Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục tạo điều kiện cho nhà trường không ngừng cải thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học. Bên cạnh đó, tham mưu tích cực với chính quyền địa phương để xây dựng khu vận động ngoài trời cho học sinh. Và việc xây dựng nhân tố điển hình tích cực được giao nhiệm vụ cho các đồng chí đảng viên trẻ đảm nhiệm trong thực hiện công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu.

Thứ tư: Chi bộ lãnh đạo nhà trường làm tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ. Mỗi đồng chí đảng viên trong chi bộ phải thực hiện tốt nề nếp quy chế chuyên môn của ngành, của trường đề ra. Tích cực học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đến nay đa số đảng viên trong chi bộ đã đạt trình độ theo chuẩn mới. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục phổ thông hiện nay thì đòi hỏi mỗi một cán bộ, giáo viên, đảng viên phải không ngừng học tập và rèn luyện; thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo của học sinh, đưa công nghệ thông tin ứng dụng vào công tác soạn giảng, áp dụng các Sáng kiến kinh nghiệm vào quá trình giảng dạy để việc giảng dạy đạt kết quả cao. Quan tâm bồi dưỡng học sinh năng khiếu, phụ đạo học sinh hạn chế kĩ năng, nhằm nâng cao tỉ lệ học sinh hoàn thành tốt nội dung môn học, lớp học, giảm tỉ lệ học sinh hạn chế kĩ năng ở tất cả các môn, các lớp. Đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh phù hợp với đối tượng học sinh với yêu cầu đổi mới giáo dục.

Thứ năm: Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Chi bộ luôn làm tốt công tác nhận thức để mỗi đảng viên phải tham gia tích cực trong công tác chuẩn bị hồ sơ, các điều kiện phục vụ cho công tác kiểm tra, công nhận trường lá cờ đầu và tham gia tốt các phong trào, hoạt động của nhà trường, luôn ý thức và thể hiện được trách nhiệm của mình trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị nhằm xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh, không ngại khó, ngại khổ đảm nhận những việc khó, việc mới. Đặc biệt là những đồng chí giáo viên, đảng viên được giao nhiệm vụ xây dựng nhân tố điển hình tích cực thì cần xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Làm sao để bản thân mình trở thành nhân tố điển hình tích cực thực sự, là tấm gương sáng cho đồng nghiệp, cho học sinh noi theo là điều mà tất cả đảng viên cần suy nghĩ, cần phấn đấu và cần hành động. Biến những suy nghĩ đó thành những việc làm cụ thể, mang lại chất lượng, hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của chi bộ, của nhà trường đã đặt ra.

image002.jpg


           Toàn cảnh đại hội đại biểu lần thứ XXIII Đảng bộ xã Xuân Thủy


image004.jpg

Đại biểu khối Giáo dục cùng đại biểu UBND xã

Nguyễn Thị Lệ Hương – BT chi bộ, Hiệu trưởng
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thị Lệ Hương
Nguyễn Thị Lệ Hương
Hiệu trưởng
ĐT: 01296171172
Võ Chí Nhân
Võ Chí Nhân
     TPT
 ĐT: 0914752007
Nguyễn Hoài Phương
Nguyễn Hoài Phương
Quản trị mạng
ĐT: 0979459307
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882973 * Email: thxuanthuy@lethuy.edu.vn